• ประจำเดือนไม่มา 43 วันแล้ว ตรวจหาการตั้งครรภ์พบขึ้นขีดเดียว เพราะอะไร

  •  chatnaree22
    สมาชิก

    ประจำเดือนหนูไม่มา43วันแล้ว ตรวจครรภ์2รอบแล้วค่ะแต่ขึ้นขีดเดียว

    สงสัยว่าทำไมประจำเดือนไม่มาค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ chatnaree22,

                       หากประจำเดือนยังไม่มา และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะก่อน หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ ต่อไป เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีพังผืดในโพรงมดลูก เป็นต้น