• ประจำเดือนมา 21-24 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ 25 ต.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วมีเลือดออก หลังจากนั้นมีประจำเดือน จะท้องไหม

  •  Kanruethai Tansookkumnung
    สมาชิก
    คือตัวเราเองได้มีประจำเดือนในวันที่21-24ตุลาคมและในวันที่25ตุลาคมได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แต่หลั่งนอก และหลังจากนั้นก็ได้กินยาคุมฉุกเฉิมไปแล้ว หลังจากกินยาคุมฉุกเฉินก็มีเลือดออกทางช่องคลอด และพอถึงช่วงที่เมนควรจะมา ก็ได้มีเลือดออกบริเวรช่องคลอด โดยเลือดที่ออกเป็นเลือดสีแดงเข้มถึงดำ เลือดเป็นลิ่ม ออกมาไม่เยอะมาก เป็นเวลา3วัน อยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหม และเลือดที่ออกมาใช่ประจำเดือนไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kanruethai Tansookkumnung,

                             หากประจำเดือนเริ่มมาวันที่ 21 ต.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 25 ต.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                              แต่หากได้ทานไปแล้ว และหลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ ได้มีเลือดออกมานาน 3 วัน ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาได้ แต่หากเป็นช่วงที่ประจำเดือนจะมาอยู่แล้ว ก็ถือเป็นประจำเดือนค่ะ และการที่มีเลือดออกมา ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ