• หลังประจำเดือนหมดแค่วันเดียว มีเพศสัมพันธ์แตกใน ผ่านไป 4 สัปดาห์ คลื่นไส้อาเจียน จะท้องไหม

  • คือเดือนนี้หนุเป้น ปจด แล้วพอ ปจด หายแค่วันเดียวแล้วมีอะไรกับแฟนแล้วแตกใน.พอผ่านมาได้3-4สัปดาหนุเริ่มมีอาการเวียนศรีษะหน้ามืดอยากอาเจียนบ่อยมากเหม็นบุหรี่ ปกติแฟนเป้นคนดูดบุหรี่ยุแล้วเมื่อก่อนได้กลิ่นก้อไม่เหม็นแต่พอตอนี้เหม็นมากจนอย่ามาดูดไกล้ๆเลย คืออยากรุ้ว่าหนุจะท้องหรือป่าว

    สวัสดีค่ะ

    อาการเวียนศีรษะ ร่วมกับอาการอาเจียนเกิดได้จากสาเหตุมากมาย เช่น ความผิดปกติของหูชั้นใน อย่าง โรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน โรคประสาทหูชั้นในอักเสบ  โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน ประสาทการทรงตัวอักเสบ โรคปวดศีรษะไมเกรน ระบบหมุนเวียนโลหิตที่ผิดปกติ การตั้งครรภ์ การใช้ยาบางชนิด ภาวะทางอารมณ์ เป็นต้น

    ส่วนโอกาสการตั้งครรภ์นั้นขึ้นกับช่วงเวลา จะสามารถคาดคะเนได้หากว่ามีประจำเดือนมาสม่ำเสมอเท่านั้น โดยไม่มีการใช้ฮอร์โมนหรือยาใด ๆ ทำให้ประจำเดือนคลาดเคลื่อนไปจากปกติ โดยช่วงกลางรอบเดือนจะมีการตกไข่ ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์จะสูงกว่าช่วงอื่น ๆ  โดยนับรอบประจำเดือนตั้งแต่ประจำเดือนมาวันแรก จนถึงก่อนประจำเดือนมาวันแรกของครั้งถัดไปค่ะ

    หากยังมีอาการผิดปกติ แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ