• มีเพศสัมพันธ์ขณะตั้งครรภ์ได้ไหม ถ้าแท้งแล้วมีเพศสัมพันธ์จะตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  • ท้อง1เดือนมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันจะท้องมั้ยคะ แล้วถ้าแท้งลูกหลังจากมีเพศสัมพันธ์จะท้องต่ออีกมั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ นิตติ้ง'มุ้งมิ้ง ลั้ลลา'ฮาชิว

    การมีเพศสัมพันธ์สามารถมีได้ในระหว่างการตั้งครรภ์ค่ะ แต่ในช่วงแรก และ ช่วงหลังของการตั้งครรภ์แนะนำว่ากิจกรรมที่ทำอาจจะต้องไม่รุนแรงเกินไป

    ในช่วงแรก คือ อาจจะมีการแท้ง

    ในช่วงหลังอาจจะกระตุ้นให้มีการคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

    แต่เรื่องการแท้งลูก หลังแท้งก็สามารถที่จะมีการตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่ปรกติจะแนะนำให้คุมกำเนิดอย่างน้อย หนึ่งถึงสามเดือนก่อนค่ะ

    คือถ้าทำก่อนแท้งแล้วหลังแท้งไม่ได้ทำก็ท้องเหรอคะ