• รู้สึกแน่นท้อง ลมในท้องเยอะมาก จะดีขึ้นเมื่อได้ผายลม เกิดจากอะไร

  •  Wichai Pond
    สมาชิก

    ผมจะมีลมในท้องเยอะมากๆครับ ท้องแน่นโดยเฉพาะหลังทานอาหารครับ

    หลังทานอาหารจะมีลมเยอะมากๆครับ จนหายใจไม่ค่อยสุดครับ

    แต่ถ้าได้ถ่ายหรือพ่ายลมจะรู้สึกดีขึ้นมากๆเลยครับ แบบนี้เกิดจากอะไรหรือครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Wichai

    จากที่เล่ามา อาจเป็นปัญหาของการย่อยอาหารจากลักษณะอาหารที่รับประทาน เช่น การรับประทานอาหารปริมาณมาก, การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง หรือการรับประทานอาหารที่ก่อให้เกิดลมในท้องได้มาก เช่น ถั่ว

    แนะนำคุณ Wichai ให้เคี้ยวอาหารให้ละเอียดมากขึ้น รับประทานอาหารมื้อเล็กลง หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงหรือน้ำอัดลม และสังเกตว่ารับประทานอาหารชนิดใดที่ทำให้มีปัญหา และหลีกเลี่ยงอาหารนั้นๆ นะคะ

    หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ