• ลูกอายุ 1 ปี 2 เดือน ถ่ายตลอด อุจจาระมีกลิ่นเหม็นคาว ถ่ายเป็นมูก ท้องอืด ท้องแข็ง จะเป็นอันตรายไหม

  •  Sunisa Noopuang
    สมาชิก
    น้องอายุ1ปี2เดือน ถ่ายมา3วันแร้วค่ะ วันที่1 อาเจียนก่อนหลังจากหายอาเจียนก็ถ่ายเป็นมูก พอเลิกถ่ายกลางคืนก็อาเจียนเหมือนเดิม วันที่2 ถ่ายตลอดมีกลิ่นเหม็นคาวถ่ายเป็นมูก+ท้องอืด+ท้องแข็ง วันที่3 ท้องอืด+ถ่ายบ้างแต่ไม่เยอะเหมือนที่ผ่านมา แบบนี้อันตรายหรือป่าวค่ะ.

     สวัสดีค่ะ คุณ Sunisa Noopuang

    หากถ่ายมีมูกปน แสดงถึงว่า น่าจะมีการติดเชื้อจนเกิดลำไส้อักเสบนะคะ

    แนะนำคุณ Sunisa Noopuang พาลูกไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    ระหว่างนี้ แนะนำให้ลูกดื่มน้ำเกลือแร่ที่ใช้สำหรับเด็ก ตามคำแนะนำที่หน้าซองยานะคะ