• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน ก่อนครบรอบประจำเดือนมา 2 วัน แต่ตอนนี้ประจำเดือนขาดมา 4 วัน ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Anthiwa Jomjuntuek
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วคลั่งในก่อนประจำเดือนมา2แล้วตอนนี่ประจำเดือนขาดมาแล้ว4วันตรวจแล้วขึ้นขีดเดียวอยากทราบว่าทำไมประจำเดือนยังไม่มาค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Anthiwa Jomjuntuek,

                         การที่ประจำเดือนยังไม่มา นอกจากสาเหตุจากการตั้งครรภ์แล้ว อาจเกิดจากปัจจัยอื่นๆ ได้อีก เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                          ส่วนการตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น หากเพิ่งมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปยังไม่เกิน 2 สัปดาห์ อาจยังตรวจไม่พบได้ ดังนั้น ก็ควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน หากประจำเดือนยังคงไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้งค่ะ