• แฟนนอนทับบนตัว แล้วช่วยตัวเองจนเสร็จ มีอาการเวียนหัว อยากอาเจียน ตกขาวคัดหน้าอก จะท้องไหม

  •  JIBBB
    สมาชิก
    แฟนมานอนทับบนตัวอ่ะค่ะ แล้วแฟนก็ช่วยตัวเองจนเสร็จ ใส่เสื่อผ้าทั้งสองคน ตอนนี้แระจำเดือนไม่มา ก่อนหน้านี้ประจำเดือนมาไม่ปกติประมาน4เดือน คือเป็นแระจำเดือน. เดือนละ2ครั้ง แล้วช่วงนี้สอบเยอะมากค่ะทั้งเรียนมั้งสอบ พักผ่อนไม่เพียงพอ มีอาการเบลอๆ เวียนหัว อยากอาเจียน มีตกขาว ตังบวม คัดหน้าอก แบบนี้ท้องหรือเครียดคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ JIBBB,

                       หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                       สำหรับอาการที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ คือมาเดือนละ 2 ครั้ง หากยังอายุน้อย มักเกิดจากการผลิตฮอร์โมนของรังไข่ที่ผิดปกติ หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น มีภาวะทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ หรือหากมีการใช้ยาฮอร์โมน ยาสตรี สมุนไพร หรืออาหารเสริมต่างๆ ก็อาจเป็นสาเหตุได้ ส่วนสาเหตุจากโรคต่างๆ ของมดลูก เช่น เนื้องอกมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัว มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น มักไม่พบในช่วงอายุน้อยค่ะ

                         ส่วนอาการเวียนหัว อยากอาเจียน ตกขาว ตัวบวม คัดหน้าอก อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น มีความเครียด วิตกกังวล พักผ่อนน้อย นอนน้อย เป็นต้น อาการดังกล่าวไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ เพราะโอกาสตั้งครรภ์นั้นไม่มี ดังกล่าวไปในตอนต้น

                       ในเบื้องต้น ก็ควรหาเวลานอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด ทานอาหารที่ย่อยง่าย รสไม่จัด ไม่มัน ดื่มน้ำเปล่ามากๆ งดการดื่มชา กาแฟและแอลกฮอล์ค่ะ