• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกัน ไม่ได้หลั่ง กินยาคุมฉุกเฉิน หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์อีก แต่ไม่หลั่ง จะท้องไหม

  •  NamKhing
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่21สค วันที่8กย มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนเเบบไม่ได้ป้องกัน ไม่หลั่งค่ะ ประมาณ5-10นาที เเล้วกินยาคุมฉุกเฉินยี่ห้อเมเปิ้ลไปหลังจากนั้นประมาณ1ชม.สักพักประมาน10 นาทีก็มีเพศสัมพันธ์ต่อเเต่ถุงยางขาดค่ะ เเต่ไม่หลั่ง คาดว่าน่าจะมีน้ำหล่อลื่น เเบบนี้ท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ NamKhing,

                        หากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้นจริงๆ แล้ว จึงไม่ควรทานยาคุมฉุกเฉินโดยไม่จำเป็น แต่หากได้ทานไปแล้ว ก็ไม่ได้อันตรายอะไร เพียงแต่หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ไม่ควรใช้ยาคุมฉุกเฉินโดยไม่จำเป็นบ่อยๆ เพราะจะทำให้รังไข่ทำงานผิดปกติ และประจำเดือนมาผิดปกติได้ อีกทั้งประสิทธิภาพก็ไม่ได้ถือว่าสูงมาก โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 58%-95% ค่ะ