• ประจำเดือนไม่มา มีคัดเต้านม ปวดท้องน้อย หิวบ่อย ท้องไหม มีเพศสัมพันธ์ไปเดือนที่แล้ว

  • พอดีเดือนนี้ประจำเดือนไม่มาตอนนี้มีอาการคัดเต้านมปวดท้องน้อยหิวบ่อยมากขึ้นกินตลอดเวลาเลยไม่แน่ใจว่าท้องรึป่าวมีอะไรกันเดือนที่แล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ กว่าจะรวย ใครจะรอ,

                      หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจพบ อาการที่เป็นอยู่ คือคัดเต้านม ปวดท้องน้อย หิวบ่อย ก็จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้

                      แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ส่วนอาการที่เป็นอยู่ ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวล เป็นต้น