• ทานยาเลื่อนประจำเดือน แล้วมีเพศสัมพันธ์ แล้วหลังจากหยุดทานยาไป 2 วัน ได้มีประจำเดือนมา มีโอกาสท้องไหม

  •  sasirat
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือว่าเราได้ทานยาเลื่อนประจำเดือนแล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่ได้ป้องกันแต่ไม่มีการหลั่งน้ำเชื้ออสุจิออกมาทั้งในและนอก พอหลังจากหยุดกินยาเลื่อนประจำเดือนไป 2วัน มีประจำเดือนมาค่ะ แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ sasirat,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ฝ่ายชายไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี และหากหลังจากที่หยุดทานยาเลื่อนประจำเดือนไปแล้ว 2 วัน ได้มีประจำเดือนมา ก็แสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น