• กินยาคุมฉุกเฉิน 26 มิ.ย. ประจำเดือนมา 6-12 ก.ค. แล้ววันที่ 18 ก.ค. มีเลือดออกมาเล็กน้อย เกิดจากอะไร

  •  hilemonmint
    สมาชิก
    ตรวจที่ตรวจครรภ์ตอน 06:24 ขึ้น 1 ขีด ออกไปข้างนอกกลับมาบ้านอีกทีตอนประมาณ 21:00 ที่ตรวจครรภ์เมื่อเช้ามีสองขีดจางๆจางมากๆมองแทบไม่เห็นถ้าไม่เอาไฟฉายส่องคือท้องมั้ยคะหรือเป็นผลลวง

    สวัสดีค่ะ คุณ hilemonmint,

                          การตรวจหาการตั้งครรภ์ ควรตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และในการอ่านผล ต้องอ่านภายในไม่เกิน 5 นาทีหลังการทดสอบ หากตั้งทิ้งไว้นานเกิน อาจขึ้นขีดที่ 2 จางๆ ได้ ซึ่งเกิดจากรอยระเหยของปัสสาวะค่ะ ดังนั้น หากในตอนแรก ตรวจแล้วขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ส่วนการที่ตั้งทิ้งไว้นานหลายชั่วโมง แล้วขึ้นขีดที่ 2 จางๆ ก็จะถือเป็นผลบวกลวงค่ะ