• ประจำเดือนมา 24 มี.ค. มีเพศสัมพันธ์ 7 เม.ย. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  meewiiss
    สมาชิก
    เดือนมีนา ปจดมา24 แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่7 เมย62 2รอบ ป้องกัน2รอบ แต่รอบ2 แฟนไม่เสด ดูแล้วถุงไม่รั่ว แล้วปจดต้องมาประมาน20 กว่าของเดือนเมย ตอนนี้พค ปจดยังไม่มา ลองตรวจประมานวันที่2-3 แล้วขึ้นขีดเดียว จะท้องมั้ยคะหรือซื้อยาปรับฮอโมนไรมั้ยคะ หรือตรวจอีกรอบ

    สวัสดีค่ะ คุณ meewiiss,

                       หากประจำเดือนมา 24 มี.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 เม.ย. ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                        แต่หากในตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ