• มีเพศสัมพันธ์ปลายเดือน ส.ค. ประจำเดือนมา 4 ก.ย. แล้วมีเพศสัมพันธ์ 5 ต.ค. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  yaminasu
    สมาชิก
    มีเพศสัใพันธ์กับเเฟนปลายสิงหาเเบบไม่ได้ป้องกันเเล้วปกติเเฟนประจำเดือนมาต้นเดือนพอเข้ากันยาประจำเดือนก็มาวันที่4พอมาเดือนตุลาก็ยังไม่มา เมื่อวานวันที่5ตรวจครรภ์เเบบจุ่มขึ้นขีดเดียวเเล้วมีเพศสัมพันธ์เเบบป้องกัน ไม่ได้เสร็จก็มีเลือดออกก็เลยหยุด ตอนเเรกคิดว่าเป็นเลือดประจำเดือนเพราะปวดท้อง เเต่มาวันนี้วันที่6 ก็ไม่มี เลือด เเถมประจำเดือนก็ไม่มา ควรทำไงดี มีโอกาศท้องไหมคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ yaminasu,

                     หากประจำเดือนมาวันที่ 4 ก.ย. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็แสดงว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงปลายเดือน ส.ค. นอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 5 ต.ค. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                     สำหรับการมีเพศสัมพันธ์อีกครั้งในวันที่ 5 ต.ค. หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยค่ะ

                     แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน การที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แต่หากนานเกิน 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปในวันที่ 5 ต.ค. คือถึงวันที่ 19 ต.ค. แล้วประจำเดือนยังคงไม่มา แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้งค่ะ