• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง หลั่งนอก หลังจากนั้น 5 วัน มีเลือดออกเล็กน้อย หลังจากนั้นประจำเดือนยังไม่มา

  •  puttar BBC
    สมาชิก
    คือ.ผมมีอะไรกับเเฟนก่อน ปจด.แฟนจะมา5วัน ใส่ถุงหลั่งนอกเช็คถุงเรียบร้อยหลังเสร็จกิจไม่มีการรั่วหรือเเตกใดๆ พอ 5 วันนับจากมีอะไรกัน อวัยวะของแฟนมีเลือดออกมานิดหน่อยสีสดมีเลือดออกมาเเค่รอบเดียว ตอนทำความสะอาดใช้กระดาษทิชชูซับเเล้วมีเลือดติดออกมาเเต่พอลองซับอีกครั้งเเต่ก็ไม่มีเเล้ว ไม่มีอาการเจ็บใดๆทั้งสิ้น พอถึงวันที่ ปจด.เเฟนจะมาเเต่ก็ยังไม่มา จะซื้อที่ตรวจครรภ์เเต่ไม่กล้า เเฟนมีความเครียดทางครอบครัวเเละกังวนเรื่องนี้มาก ทั้งตัวแฟนเเละตัวผม สาเหตุเกิดจากอะไรครับ ทำไม ปจด.ถึงยังไม่มาครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ puttar BBC,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้วิธีหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                        ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน แต่หากนานเกิน 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว ประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ