• ท้องป่อง บางครั้งแสบท้อง บางครั้งอยากอาเจียน สอบถามสาเหตุ

  •  PPMP6
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากทราบว่าท้องป่องเกิดจากอะไร ปกติทาอาหารมันก็จะป่อง ปกติเวลาขับถ่ายท้องจะยุบแต่ไม่ยุบแบบเดิม กดแล้วท้องนิ่ม แสบท้องเหมือนตึงๆเป็นบางเวลา ไม่อยากอาหารและอยากอาเจียนเป็นครั้งค่ะ อยากทราบว่ามันจะหายเอง หรือมีวิธีการรักษาไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ PPMP6 จากที่เล่ามา หากมีอาการแสบท้องบางครั้ง มีอาการคลื่นไส้ในบางครั้ง อาจเป็นอาการของโรคกระเพาะอาหารอักเสบได้ค่ะ ซึ่งในคนไข้บางรายจะมีอาการท้องอืด มีลมในกระเพาะหรือลำไส้เพิ่มขึ้นได้ต่ะ @แนะนำให้คุณ PPMP6 รับประทานอาหารที่ย่อยง่าย รับประทานอาหารตรงเวลา หลีกเลี่ยงการดื่มชากาแฟน้ำอัดลมรวมถึงอาหารรสจัด งดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ พยายามออกกำลังกายเพิ่มขึ้นค่ะ @หากอาการต่างๆแย่ลง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ