• ท้องป่องมากกว่าปกติ เกิดจากอะไร

  •  baka123
    สมาชิก
    หมอคะ ท้องหนูป่องมากกว่าปกติอะคะ กดลงไปได้ท้องไม่แข็งคะ มันเกิดจากอะไรหรอคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ baka123

    การที่สงสัยท้องป่องมากกว่าปกติ อาจต้องพิจารณาอาการอื่นๆ ร่วมด้วยค่ะ เช่น มีอาการของระบบทางเดินอาหารเช่น คลื่นไส้ อาเจียน ท้องผูก ท้องเสีย หรือไม่ ถ้ามีอาการเหล่านี้ ที่ท้องป่องอาจเกิดจากการทำงานของลำไส้ที่ผิดปกติได้ เช่น ท้องอืด ลำไส้อักเสบ

    ต่อมาอาจต้องดูเรื่อง ระบบสืบพันธ์ เช่น ประจำเดือนมาตรงตามรอบ มีเลือดออกกระปริบกระปรอยหรือไม่ มีขนผมดกผิวมัน น้ำหนักลด เนื่องจากอาจเป็นถุงน้ำรังไข่ หรือก้อนเนื้อที่รังไข่ หรือก้อนเนื้องอกมดลูกได้

    ดังนั้น เเนะนำให้มาพบเเพทย์เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดค่ะ ว่าที่ท้องป่องเกิดจากความผิดปกติของระบบไหนค่ะ เพื่อทำการส่งตรวจเพิ่มเติม เช่นเอกซเรย์ หรือการทำอัลตร้าซาวน์ต่อไปค่ะ

    baka123  baka123
    สมาชิก
    กรดไหลย้อนเกี่ยวมั้ยคะ