• พอประจำเดือนหมดก็มีเพศสัมพันธ์ วันต่อมากินข้าวไม่ตรงเวลา แล้วเริ่มปวดท้อง ท้องน้อยป่อง มีตกขาวสีเหลืองขุ่น ควรไปหาหมอด้านไหน

  •  JJ Amonwat
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้พอประจำเดือนหมดได้มีเพศสัมพันธ์ พอวันต่อมากินข้าวไม่ตรงเวลา ข้าวเช้ากินข้าวเหนียวหมูทอด เที่ยงกินมาม่า บ่ายกินนม และเย็นกินมาม่า พอช่วงดึกเริ่มปวดท้อง ผ่านมา2วัน ยังปวดท้องเหมือนเดิม และท้องน้อยเริ่มป่องๆ มีตกขาวสีเหลืองขุ่น ไม่มีกลิ่นคาว ถ้าไปพบแพทย์ควรติดต่อและแจ้งยังไงดีคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mekume,

                         อาการปวดท้อง ท้องน้อยป่อง มีตกขาว อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมากได้ ดังนั้น หากอยู่ในช่วงใกล้วันที่ที่มีประจำเดือนมา อาจรอดูอาการไปก่อน หากประจำเดือนมา และอาการต่างๆ ดีขึ้น ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ

                          แต่หากไม่ได้อยู่ใกล้ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนจะมา อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น

                          - โรคกระเพาะอาหารอักเสบ แต่จะปวดท้องบริเวณลิ้นปี่ ไม่ได้ปวดที่ท้องน้อย แต่ทั้งนี้ อาจทำให้มีท้องอืด ซึ่งก็จะทำให้มีท้องป่องได้ค่ะ

                          - มีมดลูกอักเสบ โดยจะทำให้มีอาการปวดท้องน้อย มีตกขาวที่ผิดปกติ คือมีลักษณะคล้ายหนอง มีกลิ่นเหม็น มีปริมาณมาก

                          ดังนั้น หากไม่ใช่ช่วงใกล้วันที่ประจำเดือนจะมา แล้วยังคงมีอาการปวดท้องน้อยต่อเนื่องหลายวัน หรือมีตกขาวที่ผิดปกติออกมาเรื่อยๆ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ โดยให้เล่าอาการตามที่เป็นได้เลยค่ะ ทั้งนี้ หากก่อนหน้านี้ มีประจำเดือนมาผิดปกติไป ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ