• บริเวณท้องด้านล่างขวาใกล้ขาหนีบ มีคล้ายๆ อะไรสั่นๆ เป็นบางเวลา เป็นมา 3 วัน เป็นอะไร

  •  asiazz
    สมาชิก
    บริเวณท้องด้านล่างขวาใกล้ขาหนีบจะมีอาการตืดๆคล้ายๆมีอะไรสั่นๆค่ะ(ไม่รู้สึกเจ็บหรือปวดค่ะ) เป็นบางเวลาค่ะส่วนใหญ่เป็นตอนกลางคืนค่ะ มีอาการประมาณ3วันได้แล้วค่ะ หนูจะเป็นอะไรไหมสามารถรักษาด้วยตัวเองได้ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ asiazz,

                         อาการที่บริเวณท้องน้อยด้านขวากใล้ขาหนีบ มีอาการสั่นๆ อาจเกิดจาก

                        - ลำไส้มีการเคลื่อนไหว โดยเฉพาะหากมื้อเย็นได้ทานมากไป หรือทานอาหารที่ย่อยยาก ในช่วงกลางคืน ลำไส้ก็อาจมีการเคลื่อนไหวเพื่อย่อยอาหารมากขึ้น หรืออาจเกิดจากมีท้องผูกอยู่ก็ได้

                        - กล้ามเนื้อหน้าท้องกระตุก แต่ก็น่าจะเกิดในช่วงเวลากลางวันด้วย

                        - มีซีสต์หรือก้อนเนื้อในช่องท้อง แต่ก็น่าจะคลำได้ก้อนในท้อง หรือมีอาการผิดปกติต่างๆ เช่น ปวดท้อง ประจำเดือนมาผิดปกติ การขับถ่ายผิดปกติ เป็นต้น

                        หากไม่มีอาการเจ็บ ปวดท้องอะไร การขับถ่ายอุจจาระเป็นปกติดี ไม่มีการคลำได้ก้อนในท้อง ก็ไม่น่ามีโรคอะไรผิดปกติค่ะ โดยน่าจะเกิดจากการเคลื่อนไหวของลำไส้ได้ ดังนั้น ก็อาจสังเกตอาการไปก่อน หากมีอาการอื่นๆ ผิดปกติ หรือไม่แน่ใจ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ