• บริเวณท้องด้านซ้าย กระตุกเหมือนปลาตอด เป็นมาหลายวันแล้ว เป็นอาการอะไร

  •  Oil Petchyuenyong
    สมาชิก
    อาการ กระตุกรัวๆ ตุ้บๆๆ 3-4 ครั้ง บริเวณท้องด้านซ้าย เป็นมาประมาณ 1 อาทิตย์ ประมาณ 1 ชม จะเป็นครั้งนึง บางทีอาจจะเร็วกว่านั้นหรืออาจไม่เป็นเลย เคยเป็นอาการนี้ตอน จามแรงๆ มันจะกระตุก 3-4ครั้ง ก็หายไป แต่ตอนนี้เป็นตลอดวัน เมื่อสองวันก่อนอาการนี้ไม่เกิดขึ้น นึกว่าหายแล้ว แต่วันนี้กลับมาเป็นทั้งวัน แต่ไม่ได้กระตุกแรงเหมือนตอนแรก แต่เหมือนปลาตอด เบาๆ รู้สึกได้เวลานั่งครับ
    Oil Petchyuenyong  Oil Petchyuenyong
    สมาชิก
    สอบถามไปหลายกระทู้ไม่มีแพทย์ตอบกลับเลยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Oil Petchyuenyong

    จากที่เล่ามา คิดว่าเป็นอาการของกล้ามเนื้อกระตุกนะคะ ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นครั้งคราว หรือเป็นชั่วคราว อาการมักหายเองได้ โดยสาเหตุมักไม่ชัดเจนค่ะ

    แต่หากอาการกระตุกนั้นเป็นต่อเนื่อง มีอาการอ่อนแรง หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ