• เป็นท่ออสุจิอักเสบ สามารถช่วยตัวเองได้ไหม

  •  pleum1108
    สมาชิก
    คือผมเหมือนมีเนื้อในอัณฑะซ้ายมา1ปี ไปหาหมอ หมอบอกว่า ท่ออสุจิอักเสบ อยากทราบว่าสามารถช่วยตัวเองได้ไหม
    pleum1108  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pleum1108

    ท่ออสุจิอักเสบดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ หรือจากการกระทบกระแทก การเกิดอุบัติเหตุ

    ซึ่งหากมีการอักเสบหรือติดเชื้อในระยะเฉียบพลัน ควรจะได้รับการรักษาด้วยยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบ และยาฆ่าเชื้อภายใต้การดูแลของแพทย์จนหายขาด

    ในระหว่างที่ยังมีการอักเสบหรือเจ็บบริเวณที่เป็นอยู่นั้น ควรงดการทำกิจกรรมทางเพศทุกชนิดไปก่อน ระวังการกระทบกระแทกที่บริเวณดังกล่าว สังเกตอาการ ถ้าอาการเจ็บเยอะ ก้อนโตเร็ว ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจซ้ำอีกครั้ง