• ที่หัวมีน้ำเหลืองๆไหลออกมา เจ็บหัวมาก เป็นจากอะไร

  •  likesomeaom
    สมาชิก
    ที่หัวมีน้ำเหลืองๆไหลออกมา เจ็บหัวมากเป็นอะไรหรอคะ
    likesomeaom  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ likesomeaom

    อาการมีน้ำเหลืองไหลออกมาจากหัวอาจเกิดจาก น้ำเหลืองจากหนองซึ่งหมายถึงการอักเสบหรือติดเชื้อของร่างกาย การติดเชือที่ผิวหนังชั้นนอก เช่นติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อรา หรือเป็นผื่นผิวหนังอักเสบ สะเก็ดเงิน เชื้อราที่หนังศีรษะ แต่ใดๆถ้ามีหนองไหลน่าจะหมายถึงการติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อนขึ้นมาแล้ว

    ในเบื้องต้น ไม่ไปแกะเกาบริเวณดังกล่าว ไม่กดทับ ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกเท่านั้น หรือถ้าเป็นแผลเปิดใช้น้ำเกลือทางการแพทย์ล้างได้

    และควรไปพบแพทย์ถ้ามีอาการเจ็บมาก น้ำเหลืองไหลออกมาตลอด มีตุ่ม ผื่นหรือแผลที่ชัดเจน เพื่อตรวจให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดขึ้นต่อไป