• ตรวจการตั้งครรภ์ควรจะตรวจอย่างไร

  •  Natta Paiboonpol
    สมาชิก
    ถ้าเราตรวจหลังจากเพศสัมพันธ์ประมาณ11วันได้ไหมคะ จะตรงไหมคะ หรือขั้นต่ำต้อง14วันเท่านั้นคะ

     สวัสดีคะคุณ Natta Paiboonpol

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ถ้าต้องการตรวจการตั้งครรภ์ ถ้าจะให้ถูกต้องที่สุด ควรจะตรวจเมื่อประจำเดือนขาดประมาณ หนึ่งสัปดาห์ค่ะ

    คือ ยกตัวอย่างเช่น

    ถ้าประจำเดือนครั่งสุดท้ายมาเมื่อวันที่ 1 กพ แล้ว วันที่ 11 มีค ยังไม่มีประจำเดือน และมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอ โดยไม่ได้ป้องกันนะค่ะ

    ให้ตรวจการตั้งครรภ์ตอนเช้าเนื่องจากปัสสาวะจะมีความเข้มข้นของฮอร์โมน ที่เกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์มากที่สุด หรือ สารอื่นๆ มากในช่วงเช้าค่ะ

    ถ้าตรวจไม่พบ ก็แนะนำเรื่องของการเจาะเลือดตรวจฮอร์โมน เบต้า เอส ซี จีค่ะ