• ประสบอุบัติเหตุล้มรถ มีอาการเจ็บหน้าอก ตรวจแล้วไม่มีอะไรผิดปกติ เป็นอาการอะไร

  •  Ya Ya
    สมาชิก
    ประสบอุบัติเหตุล้มรถมีอาการเจ็บหน้าอกตรวจที่โรงพยาบาทเเล้วไม่ได้เป็นอะไรเเต่พอจะนอนตะเเคงมันเจ็บไอก็เจ็บช้ำในหรือป่าวค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Ya Ya

    จากอาการปวดที่เล่ามา มีความเป็นไปได้ว่าจะมีอาการกล้ามเนื้ออกอักเสบและฟกช้ำ หลังการกระแทกครับ ซึ่งโดยมากต้องใช้เวลาอย่างน้อย 10-14 วัน ถึงจะหายดีครับ  ช่วงนี้ จึงควรระมัดระวังไม่ให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นถูกกระทบ  เช่นตอนนอน อาจจะนำหมอนมาหนุนช่วยลดการกดทับ และรับประทานยาแก้ปวดตามอาการครับ

    แต่หากมีอาการปวดมากจนทนไม่ไหว หรือ มีปัญหาหายใจผิดปกติ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมครับ