• มีตุ่มอีสุกอีใสขึ้นบนศีรษะหลายตุ่ม ปวดหัวมาก ต้องไปหาหมอไหม

  •  Saball Hpt
    สมาชิก
    ตุ่มอีสุกอีใสขึ้นบนหัว..ตุ่มบนหัวมีหลายตุ่ม..แต่มีแค่ตุ่มเดียวปวดมากจนทำไห้ปวดหัวหนัก..เป็นเพราะอะไรค่ะต้องไปพบแบทย์รึป่าว

    คุณ Saball

    โรคอีสุกอีใส ปกติจะดีขึ้น ตกสะเก็ดภายใน 7 วัน  ถ้าอักเสบมากจนขนาดปวดหัวอาจเกิดจากมีการอักเสบติดเชื้อเพิ่มขึ้นได้ครับ  ควรไปพบแพทย์เพื่อให้การรักษา ยาแก้ปวด ยาปฏิชีวนะ ป้องกันการอักเสบลุกลาม ครับ  ระหว่างนี้อาจใช้ แอลกอฮอล์ที่ล้างแผลเข็ดตรงตุ่มที่อักเสบไปก่อนครับ และทานยาแก้ปวดตามความจำเป็น