• ผ่าฝีที่ก้นมา ผ่านไป 1 อาทิตย์ สามารถทำแผลเองได้ไหม ตอนนี้ยังมีน้ำสีเหลืองไหลออกมา

  • กรณีผ่าฝีที่ก้นมา ผ่านไป1อาทิตย์ ปกติไปทำแผลกับพยาบาล หลังจากผ่านไป1อาทิตย์ เราสามารถทำแผลเองได้มั้ยครับ ล้างน้ำเกลือเสร็จแล้ว ทาเบตาดีน เหมือนที่พยาบาลทำได้มั้ยครับ แล้วน้ำเหลืองจะหมดตอนที่แผลหายเป็นปกติใช่ป่ะครับ เพราะตอนนี้ แผลดีขึ้นแต่ยังมีน้ำเหลืองไหลออกอยู่

    สวัสดีค่ะ คุณ ณัฐพร พะจุไทย

    การทำแผลที่เดิมเป็นฝี จะมีขั้นตอนการทำความสะอาดที่แตกต่างจากแผลทั่วไปค่ะ

    อีกทั้ง หากบริเวณแผลอยู่ที่ก้น ตัวคนไข้เองอาจจะทำแผลเองลำบากนะคะ แนะนำให้ญาติของคุณ ณัฐพร พะจุไทย ไปเรียนทำแผลกับพยาบาลที่สถานพยาบาลที่เข้ารับการรักษา และเมื่อทราบขั้นตอนการทำแผลที่ถูกต้องจะได้มาทำแผลให้คุณ ณัฐพร พะจุไทย ที่บ้านได้นะคะ