• ทำอย่างไรให้ขนรักแร้หายไป

  •  Khananya Sriraphat
    สมาชิก
    ตอนนี้ขนรักแร้ขึ้นเต็มไปหมดเรยเพื่อนก็ล้อเพราะเมื่อก่อนไม่รู้ว่าจะขึ้นหนาและสีเข้มเลยไปสื้อมาโกนดูตอนแรกก็เนียนพอไปๆมาๆขึ้นดกมากๆไปสื้อที่แวกซ์ขนมาก้เหมือนเดิมไม่รู้จะทำอย่างไงแล้วช่วยบอกน่อยได้ไม่ค่ะจะทำอย่างไร

    สวัสดีครับ คุณ Khananya

          การมีขนรักแร้นั้น ถือเป็นเรื่องปกติในคนทั่วไป โดยเริ่มขึ้นเมื่อเริ่มเข้าสู่ภาวะหนุ่มสาว ซึ่งเป็นผลจากฮอร์โมนในร่างกาย โดยในแต่ละคนอาจมีความแตกต่างกันในจำนวนและความขึ้นเร็วช้า ขึ้นอยู่กับกรรมพันธ์ุ

          อย่างไรก็ตามหากภาวะดังกล่าวเป็นปัญหาต้องการดำรงชีวิต การกำจัดขนนั้น นอกจากการโกนและแว๊กแล้ว ยังมีการกำจัดขนวิธีอื่นๆทางการแพทย์คือ การยิงเลเซอร์กำจัดขน เพื่อให้ขึ้นช้าและบางลง  เช่น IPL Q-swith เป็นต้นครับ ซึ่งมักต้องทำต่อเนื่อในช่วงแรก และมีผลยาวต่อไประยะนึงขึ้นแต่บุคคล อย่างไรก็ตามหากต้องการกำจัดขนแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติมครับ