• หลังทำหมันยังมีโอกาสตั้งครรภ์หรือไม่

  •  Aree Kummoon
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะพอดีอยากทราบอาการของการเวียนหัวปวดท้องน้อยหน่วงๆ และอาการปวดหลัง เป็นมาได้ 4-5 วันแล้วค่ะ
    Aree Kummoon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Aree Kummoon

    หลังทำหมันแล้วยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้แต่น้อยมากๆค่ะ เกิดจากท่อรังไข่มันมาเชื่อมกันเอง อาการที่กล่าวมาไม่ได้เฉพาะเจาะจงกับการตั้งครรภ์นะคะ ให้สังเกตประจำเดือนว่ายังมาตามปกติหรือไม่ ถ้าประจำเดือนขาดไปและยังมีอาการเหล่านี้อยู่ตลอด แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเบื้องต้นหรือกลับไปรพ.เพื่อปรึกษาสูตินรีแพทย์ได้ค่ะ