• เป็นแผลริมอ่อน ทำอย่างไรไม่ให้แสบเวลาปัสสาวะ

  •  คน สวย
    สมาชิก
    พอดีเป็นแผลที่อวัยวะค่ะลักษณะคล้ายๆริมอ่อนไปรพ.มาให้ยาฆ่าเชื้อมาทานแล้วรอพบหมอโดยตรงวันพรุ่งนี้ แต่ตอนนี้เวลาปัสสาวะแสบมากจนจะร้องไห้เลยทำยังไงดีคะ
    คน สวย  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ คน สวย

    แผลริมอ่อน เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ทำให้เกิดเป็นแผลบริเวณอวัยวะเพศร่วมกับอาการเจ็บหรือปวด และต่อมน้ำเหลืองบริเวณขาหนีบโต อาจมีปัสสาวะแสบขัดร่วมด้วย

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ควรรับประทานยาฆ่าเชื้อที่แพทย์สั่งมาให้ครบ แนะนำงดการมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 10 วันหรือจนกว่าจะหายดี ควรสวมถุงยางป้องกันทุกครั้งก่อนการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สำส่อนทางเพศ รักษาความสะอาดของร่างกายโดยเฉพาะบริเวณอวัยวะเพศ หากเชื้อหมดไปจากร่างกาย อาการปวดแสบจะน้อยลงไป หากปวดมากสามารถรับประทานยาแก้ปวด ยาแกัอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ได้

    ควรกลับไปพบแพทย์ หากหลังจากรับประทานยาฆ่าเชื้อหมดแล้ว ยังมีอาการปวดแสบปวดร้อนที่แผลมาก

    https://www.pobpad.com/%E0%B9%81%E0%B8%9C%E0%B8%A5%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99