• มีเลือดออกจากช่องคลอดเป็นสีแดงออกนิดเดียวจากนั้นออกเป็นสีน้ำตาล หมดประจำเดือนมาแล้ว 10 วัน เป็นเลือดจากอะไร

  •  Cat cute
    สมาชิก
    ลูบช่องคลอดไม่มีเพศสัมพันธ์แต่เมื่อเช้ามีเลือดสีแดงออกนิดเดียวจากนั้นออกสีน้ำตาลแต่พึ่งเสจรมาประจำเดือน10วันอยากรู้ว่าเป้นอะไรเมื่อคืนน่าจะเป้นเหมือนเมนขาวสีเหลืองยังใงไม่รู้เข้คกับทิชชู่ แก้ยังไงดีคะหนูเครียดมาก
    Cat cute  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Cat cute

    การมีเลือดออกจากช่องคลอดที่ไม่ใช่ประจำเดือนนั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก ผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมชนิดใดๆ ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เลือดตามหลังการปฏิสนธิ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก การมีแผลฉีกขาดที่อวัยวะเพศภายนอกจากการแกะ เกาแรงๆ

    โดยหากเป็นเลือดออกนิดเดียวนั้น อาจจะสังเกตอาการไปก่อนว่าหยุดได้เองหรือไม่ ในขณะนี้ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ไม่สวนล้างช่องคลอด

    ควรไปพบแพทย์หากเลือดยังออกมาต่อเนื่อง เจ็บบริเวณช่องคลอด ปวดท้องน้อย ร่วมด้วย