• คุณแม่อารมณ์ร้าย ตนเองรู้สึกเครียด ควรทำอย่างไร

  •  Janie
    สมาชิก
    แม่ของเราเป็นคนโมโหร้ายชอบด่าเราแรงๆ ใช้คำเหน็บแนมตั้งแต่เรายังเล็กจนโต ตอนเราเด็กๆเคยเอามีดไล่ฟันเราด้วย ตอนเราหน้าอกขึ้นก็บอกว่าเราไปนอนให้ผู้ชายจับนมมา ซึ่งเราเสียใจมากที่แม่คิดแบบนั้น เราเครียดมากจนบางทีอยากฆ่าตัวตายเพราะไม่รู้จะทำยังไงกับชีวิต เราอยากไปต่างประเทศแบบที่เราฝันแต่อีกใจก็กลัวว่าแม่จะอยู่คนเดียว เป็นห่วงท่าน แต่ท่านอารมณ์ขึ้นลง เวลาด่าเราทีนี่เจ็บปวดมากเลยค่ะ เราควรเลือกไปตามฝันเราหรืออดทนเพื่อท่านดีคะ เพราะว่าแม่อยู่คนเดียว พ่อเลิกกับแม่ ส่วนพี่ชายก็ไม่ไหวกับท่านแล้วค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Janie @จากที่เล่ามา หากคุณแม่มีเรื่องภาวะทางจิตใจหรืออารมณ์ที่ไม่ปกติ แนะนำให้พาไปพบจิตแพทย์เพื่อวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ ในส่วนของคุณ Janie แนะนำให้ปรึกษาคนในครอบครัวเพื่อหาทางออกในการดูแลคุณแม่ร่วมกันค่ะ