• ทาน Astaxanthin 12 mg วันละเม็ด ทำไมรู้สึกมือชามากกว่าเดิม

  •  Naphatsorn Kung
    สมาชิก
    มีอการ นิ้วล้อก มือชา เลยทานastaxanthin12mg วันละเม็ด มาได้ 2สัปดาห์แล้ว รู้สึกอาการชาที่มือ มากกว่ากว้าเดิม แล้วมีอาการ ปวดเมื่อย ปวดร้าวที่แขน ขอสอบถามคุณหมอ ว่าควรหยุดทาน หรือทาต่อดีค่ะ ปล.เพิ่งไป MRIมาว่าเป็นหมอนรองกระดูกเสื่อม L4L5

    คุณ Naphatsorn

    ยา ตัวนี้ เป็นอาหารเสริม พวก Carotenoid เป็นยาต้านอนุมูลอิสระ อ้างว่า ช่วยลดการอักเสบ ช่วยผิวพรรณสดใสลบริ้วรอย  ผลข้างเคียงของยานี้ไม่มีรายงาน  นอกจากว่าทานมากๆ จะทำให้ อุจจาระเป็นสีแดง   คนแพ้พวกกุ้ง ก็อาจจะมีอาการได้บ้าง

    การที่คุณเป็นหมอนรองกระดูกเสื่อมที่ lumbar 4-5 ก็แสดงว่าคุณอาจเป็นที่ กระดูกคอได้ด้วย  ดังนั้นอาการปวดเมื่อย ปวดที่แขน ชามากกว่าเดิม อาจไม่ใช่จากอาหารเสริมตัวนี้ น่าจะเป็นพยาธิสภาพทีคอมากกว่าครับ   ควรไปปรึกษาแพทย์ เพื่อให้ตรวจวินิจฉัยและรักษาที่คอต่อไป