• ทานยา fluoxetine 7 วันแล้วรู้สึกไม่ไหว ควรทำอย่างไร

  •  maboy
    สมาชิก
    ผมเป็น แพนิค ทาน ยา fluoxetine แล้ว7วัน รู้สึกไม่ไหว มีอาการเบื่อ อาหาร ปวดข้อเข่าและก็กล้ามเนื้อมาก เวลาจะหลับกระตุก และนอนไม่หลับ อ่อนเพลียมาก ทำงานไม่ได้เลย ถ้าจะหยุดยาได้หรือไม่ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ maboy

    fluoxetine สามารถเกิดผลข้างเคียงของยา ได้แก่ คลื่นไส้ เบื่ออาหาร เหงื่อออก นอนไม่หลับ เป็นต้น

    ส่วนอาการปวดเข่า ปวดกล้ามเนื้อ อาจไม่ใช่ผลข้างเคียงจากยานี้นะคะ

    อาการปวดเข่า หรือกล้ามเนื้อ อาจเกิดจากการใช้งาน หรือการออกกำลังกายกล้ามเนื้อนั้นๆ ซึ่งแนะนำให้งดออกแรงหนัก และสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาปวดได้นะคะ

    ส่วนผลข้างเคียงของยา fluoxetine หากไม่สามารถทนได้ แนะนำให้ไปพบแพทย์ก่อนนัด เพื่อปรับเปลี่ยนยาที่เหมาะสมนะคะ ไม่แนะนำให้หยุดยาเองค่ะ