• กินยาแล้วอาเจียนต้องทำอย่างไร Doxycycline , Naproxen แล้วก็ Metronidazole ค่ะ

  •  Varisara Chompu
    สมาชิก
    ไปโรงพยาบาลมาหมอให้ตัวยาปฏิชีวนะมาสามชนิดค่ะ มี Doxycycline , Naproxen แล้วก็ Metronidazole ค่ะ ทุกหลังทานยาไปไม่กี่นาทีจะมีอาการคลื่นไส้คล้ายอาการเมารถเลยค่ะ ไม่ทราบว่าพอจะมีวิธีแก้มั้ยคะ?

     สวัสดีคะคุณ Varisara Chompu

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ยาที่อาจจะทำให้มีอาการคลื่นไส้อาเจียนคือ Doxycycline และ Metronidazole

    จะแนะนำให้รับประทานหลังอาหารทันที หรือรับประทานพร้อมอาหารจะทำให้ลดอาการคลื่นไส้อาเจียนได้ค่ะ

    แต่ถ้ามีอาการคลื่นไส้อาเจียนมาก อาจจะต้องไรับยาช่วยในเรื่องของอาการคลื่นไส้อาเจียนค่ะ