• ทานยาคุมชนิดฮอร์โมนรวมไปแล้ว 8 เม็ดหลั่งในได้ไหม

  •  Siripa Sripai
    สมาชิก
    คือเราทานยาคุมไปแล้ว 8 เม็ดเริ่มทานวันที่สองที่ประจำเดือนมาทานตรงเวลาทุกวันไม่ขาดไม่เกินอยากทราบว่าสามารถหลั่งในได้ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Linn,

                          หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดในวันที่ 2 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที และหากได้ทานตรงเวลาทุกวันไม่เคยขาด ยาคุมก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ ดังนั้นสามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์และหลั่งในได้ โดยโอกาสในการตั้งครรภ์มีน้อยกว่า 1% ค่ะ