• เรอบ่อย ระคายคอ หายใจแล้วรู้สึกแน่นหน้าอก จุกลิ้นปี่ เป็นมาห้าวันแล้ว เป็นอาการอะไร

  •  Thanawat Master
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้ผมเรอบ่อยและตัวลุ่มๆ อาการโดยรวมเหมือนเป็น โรคกรดไหลย้อน มีอาการระคายคอร่วมด้วย หายใจเเน่นหน้าอก ปวดหัวและรู้สึกเมื่อยล้า ไม่มีไข้ วัดด้วยปรอดเเก้วได้ 37.0° ผ่านไป 2-4 วัน อาการระคายคอกับไอหายไปแล้ว รวมถึงเเน่นหน้าอกก็บรรเทาลงเยอะ แต่ยังปวดหัวด้านหลังและด้านหน้าเเละมีอาการอ่อนเเรงทั่วกล้ามเนื้อโดยเฉพาะหลังเเขน แต่มีเสียงท้องร้องเเละยังเรอบ่อย คลื่นไส้ช่วงท้องนิดหน่อย มีจุกแน่นที่ลิ้นปี่ตรงลิ้นปี่มีเสียงคล้ายท้องร้อง มึนหัวนิดหน่อย เป็นไปได้ช่วงนี้ผมไม่ค่อยอยากออกไปไหนด้วย ไข้ก็ยังไม่มีเหมือนเดิมครับ วัดไข้เมื่อสักครู่ได้ 36.8 (วัดด้วยปรอดแก้ว) #ตลอดเวลาที่รักษาตัวผมกินยานอนอยู่ที่ห้องไม่ออกไปไหนเลย

    สวัสดีครับ คุณ Thanawat Master

    อาการเจ็บตรงลิ้นปี่ แน่นหน้าอก และมีเรอบ่อย มีความเป็นไปได้ว่า อาจเกิดจากกรดไหลย้อน กระเพาะอักเสบ หรือ โรคหัวใจขาดเลือดในกรณีที่มีหายใจหอบเหนื่อยหรือใจเต้นเร็ว   ส่วนอาการปวดศีรษะ อาจเกิดจากไมเกรน ความเครียด หรือ อาการปวดกล้ามเนื้อ   เบื้องต้น ควรรับประทานอาหารอ่อนๆ ดื่มน้ำมากๆ ไม่ดื่มชา กาแฟ หรือ น้ำอัดลม   หากยังไม่มีไข้ ก็ไม่น่าจะมีการติดเชื้อไวรัส จึงไม่ต้องกังวลนะครับ

    อย่างไรก็ดี หากอาการยังแย่ลง หรือ มีอาการหายใจผิดปกติ  ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมครับ