• เจ็บคอ เป็นต่อมทอลซิลอักเสบ ทานยาหมดแล้วยังไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีอาการเจ็บคอ เป็นไข้ ไอนิดหน่อยค่ะไปหาหมอมาหมอให้ทานยาฆ่าเชื้อค่ะแล้วพอยาฆ่าเชื้อหมดก็กลับมาเป็นอีกแล้วค่ะ ต้องทำยังไงค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Piyalak Chaungsuwan @โรคต่อมทอลซิลอักเสบ สามารถเกิดได้จากเชื้อไวรัสหวัด และเชื้อแบคทีเรียต่างๆ การใช้ยาฆ่าเชื้อจะเป็นการรักษาแบบการติดเชื้อแบคทีเรีย ไม่สามารถรักษาการติดเชื้อไวรัสได้ค่ะ อีกทั้งกรณีที่รับประทานยาแล้วกลับเป็นซ้ำ จำเป็นต้องตรวจว่า ที่ต่อมทอลซิลมีหนองหรือฝีหรือไม่ **ดังนั้นแนะนำให้คุณ Piyalak ไปพบแพทย์อีกครั้ง เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและให้การรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ
    Piyalak Chaungsuwan  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    ลืมบอกว่ามีอาการท้องเสียด้วยค่ะคุณหมอ