• ถ้าใช้ยาพาราเซตามอลแล้วไม่หาย 4 ชั่วดมงต่อมา สามารถใช้ไอบูโปรเฟนได้หรือไม่

  •  Yacha Takemitsu
    สมาชิก
    เป็นไมเกรนค่ะ ถ้าใช้ยาพาราเซตามอลแล้วไม่หาย4ชม.ต่อมา สามารถใช้ไอบูโปรเฟนได้หรือไม่ น้ำหนักตัว77kgค่ะทานพาราเซตามอลไป2เม็ด

    สวัสดีค่ะ คุณ Yacha Takemitsu

    จากที่สอบถาม หากปวดศีรษะ โดยเดิมทราบว่าเป็นโรคไมเกรนอยู่เดิม และการปวดเป็นลักษณะเดิมที่เคยเป็น

    หากรับประทานยาพาราเซตามอลไม่ดีขึ้น สามารถรับประทานยาไอบูโปรเฟน ได้ค่ะ แต่แนะนำให้รับประทานยาหลังอาหารทันทีนะคะ

    อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ

    นอกจากนี้หากรับประทานยานี้แล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ