• ถ้าเป็นไข้เเล้วชักตอนเป็นเด็ก จะส่งผลต่อสมองไหม

  • เพื่อนตอนเด็ก เป็นไข้เเล้วชัก เเล้วเเม่เขาบอกว่าเลยเรียนไม่ค่อยเก่ง ก็เลยสงสัยครับว่าเรื่องจริงหรือป่าว

     สวัสดีค่ะ คุณ คนธรรมดา ผู้ใฝ่รู้

    กรณีที่มีอาการชักในเด็ก โดยเป็นจากไข้สูง ไม่มีโรคอื่นๆ แทรกซ้อน จะไม่ได้ส่งให้สมองเสียหายนะคะ

    แต่หากเป็นไข้สมองอักเสบ หรือมีอาการติดเชื้อที่สมอง อาจส่งผลต่อการทำงานสมองได้ค่ะ