• ถ้าเป็นโรคอิสุกอิใสเเล้ว มันมีตุ่มใสๆตรงอวัยวะเพศมันเจ็บมากควรทำอย่างไรครับ

  •  มอส'ส คุง'ง
    สมาชิก
    ตอนนี้ผมเป็นอิสุกอิใสเป็นมา 3-4 วันเเล้วครับ แล้วที่นี้อะววัยวะเพศมันก็มีตุ่มใสๆในอวัยวะเพศอ่ะครับ แล้วก็เจ็บมากๆเราควรทำอย่างไรครับบ

    สวัสดีค่ะคุณ มอส ส คุง ง

    การมีตุ่มน้ำใสที่บริเวณอวัยวะเพศ น่าจะเกิดจากการติดเชื้อเริม (HPV) ค่ะ

    ซึ่งเป็นตุ่มน้ำใส มีอาการปวด หรือ คัน มีแผล หรือ เป็นรอยถลอกได้ค่ะ

    ไม่น่าจะเกี่ยวกับอีสุกอีใสค่ะ แต่ก็เป็นการติดเชื้อไวรัสเหมือนกันค่ะ

    เพื่อให้มั่นใจแนะนำพบแพทย์ค่ะ เพราะมีความจำเป็นต้องรับประทานยาต้านไวรัสค่ะ และอาจจะมีความสำคัญที่จะหาโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์อย่างอื่นด้วยนะค่ะ เช่น ไวรัสตับอักเสบบี หนองใน ร่วมด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตามแนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยค่ะ

    มอส'ส คุง'ง  มอส'ส คุง'ง
    สมาชิก
    มีวิธีเเก้เเบบอื่นไหมครับโดยที่เราไม่ไปหาหมออ้ะครับ

    ไม่น่าจะได้ค่ะ เพราะว่าถ้ามีการติดเชื้อจริงต้องได้ยาต้านไวรัสนะค่ะ ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ค่ะ การมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังต้องได้เห็นความผิดปรกติก่อนวินิจฉัยค่ะ