• ถ้ามือแฟนเปื้อนน้ำอสุจิ แล้วเอามาโดนอวัยวะเพศหญิงของเรา จะท้องไหม

  •  mimimi
    สมาชิก
    เราเป็นเมนส์วันที่12 แล้วเมื่อวานเวลาประมาณบ่าย2-บ่าย3 แฟนช่วยตัวเอง แล้วเอามือมาจับน้องเราโดยตรง ไม่รู้ว่ามือเปื้อนน้ำอสุจิมั้ย เราจะท้องมั้ยคะ หรือกินยาคุมดักไว้เลยดี เครียดมากเลยค่ะ
    mimimi  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ nana0506

    การมีเพศสัมพันธ์โดยที่ไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในช่องคลอดเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    โดยน้ำอสุจิหากอยู่ภายนอกร่างกายเช่นติดอยู่ที่นิ้วนั้น มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว ไม่น่าจะสามารถทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ และหากเป็นการจับอวัยวะเพศแค่เพียงภายนอก ก็ไม่น่าจะผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้ค่ะ

    ดังนั้นในกรณีนี้ไม่น่าจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉิน และครั้งต่อไปหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน