• ถ้าท้องอยู่ กินยาคุมฉุกเฉินไปจะมีเลือดไหม

  •  Domino Scth
    สมาชิก
    ถ้าท้องอยู่ กินยาคุมฉุกเฉินไปจะมีเลือดไหมครับ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Domino Scth,

                        หากตั้งครรภ์อยู่แล้ว การทานยาคุมฉุกเฉิน ไม่ได้ทำให้เกิดการแท้งได้ ดังนั้น จึงไม่ได้ทำให้มีเลือดออกมา และก็ไม่ได้มีผลทำให้เด็กพิการแต่อย่างใด

                        ในทางกลับกัน หากไม่ได้กำลังตั้งครรภ์อยู่ แล้วได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป แต่ไม่มีเลือดออกหลังจากทานยาไปประมาณ 1 สัปดาห์ ไม่ได้หมายความว่าเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นแต่อย่างใดค่ะ