• ติดโควิด 19 สามารถช่วยตัวเองได้ไหม

  •  wetree2543
    สมาชิก
    ตามหัวเรื่องเลยครับผม🙏🏼🙏🏼🙏🏼

    สวัสดีค่ะ คุณ wetree2543,

                        หากติดเชื้อโควิด 19 อยู่ และไม่ได้มีอาการรุนแรง ก็สามารถช่วยตัวเองได้ค่ะ ไม่ได้เป็นข้อห้าม แต่หากอาการรุนแรง เช่น มีไข้สูง เหนื่อยหอบ หายใจลำลาก ก็ไม่ควรทำ เพราะย่อมทำให้หัวใจและปอดทำงานหนักขึ้น อาการอาจเป็นมากขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม หากมีอาการรุนแรงจริง ก็ต้องรีบไปยังโรงพยาบาลค่ะ