• ถ้าฉีดยาแก้แพ้ 2 วันติดกันเลยได้มั้ยคะ

  •  phurichaya
    สมาชิก

    ถ้าฉีดยาแก้แพ้ 2 วันติดกันเลยได้มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะคุณphurichaya ก่อนอื่นต้องดูก่อนนะค่ะ ว่าแพ้ยอะไรค่ะ การฉีดยาแก้แพ้เราจะฉีดในกรณีที่มีผื่นแพ้ชัดเจน ปริมาณมาก หรือ ภาวะที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจหรือเสี่ยงต่อทางเดินหายใจหดตัวอย่างเฉียบพลันค่ะ ซึ่งการฉีดยาต้องอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์

    เช่น การถูกแมงกัดต่อยแล้วมีปัญหาเรื่องแพ้ เป็นผื่นแดงทั้งตัว และ มีภาวะการบวมรอบปาก หรือ หายใจลำบาก อาจจะได้รับยาต่อเนื่องค่ะ เป็นทุก แปด ชม ก็ได้ค่ะ

    ดังนั้นการฉีดยาจึงขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการแพ้ค่ะ