• ถ่ายเป็นไขมัน อาหารไม่ย่อย ท้องอืด เกิดจากอะไร

  • ถ่ายอุจจาระเป็นไขมันค่ะ มีอาการท้องอืดอาหารไม่ย่อย กลัวเป็นโรคเกี่ยวกับตับอ่อนค่ะ แต่ไปอัลตราซาวน์กับ CT scan มา ตับอ่อนปกติค่ะ แต่ผนังลำไส้ส่วนต้นหนา 0.6มม. ไม่ทราบว่าการถ่ายเป็นไขมันจะเกี่ยวกับลำไส้หรือตับอ่อนค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    ถ่ายอุจจาระเป็นไขมัน หลังจากผ่านการทดสอบตรวจอุจจาระยืนยันโดยห้องปฏิบัติการแล้ว จำเป็นต้องหาสาเหตุ เช่น ตับอ่อนอักเสบ โรคโครห์น ลำไส้อักเสบ พยาธิ

    การรักษาจำเป็นต้องได้รับข้อมูลผู้ป่วยอย่างเพียงพอ ตรวจร่างกาย และการตรวจทางห้องปฏิบัติการ แนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ