• ถ่ายเป็นน้ำบ่อยๆ หลังตื่นนอนช่วงเช้า ผิดปกติไหม

  •  tababy2536
    สมาชิก

    ผมถ่ายเป็นน้ำบ่อยๆอะครับจะเป็นหลังจากตื่นนอนช่วงเช้า หลังจาก 1-2 วัน ก็ถ่ายเป็นก้อนปกติ พอผ่านไป 1-2 วัน ก็กลับมาถ่ายเป็นน้ำอีก จะวนสลับกันแบบนี้อะครับ

     สวัสดีคะคุณ tababy2536

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ลักษณะของอุจจาระ ขึ้นอยู่กับอาหารที่รับประทาน แต่การที่มีปัญหาเรื่องของอุจจาระที่เหลว คงต้องดูปริมาณว่ามากแค่ไหนค่ะ เพราะอาจจะมีเรื่องของท้องเสีย ได้ค่ะ ตอนนี้ที่สำคัญ คงต้องดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องของ ลำไส้แปรปรวนค่ะ ซึ่งหนึ่งในสาเหตุคือ การแพ้อาหารค่ะ ทำให้มีปัญหาถ่ายเหลวสลับท้องผูกได้ค่ะ

    แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อนำอุจจาระไปตรวจหาสาเหตุเพิ่มเติมนะค่ะ เพราะถ้ามีปัญหาแพ้อาหารจะได้หลีกเลี่ยงได้ค่ะ

    แต่ถ้ามีปัญหาอื่นๆ จะได้รับการรักษาค่ะ เช่น เรื่องของพยาธิ หรือ ปัญหาเรื่องของการติดเชื้ออื่นๆ ค่ะ