• วันอังคารที่ผ่านมา ถุงยางแตก แต่ยังไม่เสร็จ กินยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว แต่ประจำเดือนยังไม่มา

  •  mahetepteh
    สมาชิก
    สวัสดีครับ พอกีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาถุงยางเเตกอะครับ เเต่ยังไม่เสร็จเพิ่งเริ่มเลย พอได้ยืนเสียงขาดก็รีบดึงออกมาเลยยังไม่มีนำ้เลยครับ กินยาคุมฉุกเฉินไปเเล้วเเต่ประจำเดือนยังไม่มาเลยครับเครียดมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ mahetepteh,

                        หากถุงยางอนามัยแตก แต่ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น จริงๆ แล้ว ก็ไม่ควรทานยาคุมฉุกเฉินไปโดยไม่จำเป็น

                         ทั้งนี้ หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน ปริมาณอาจมากหรือน้อยก็ได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลข้างเคียงจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ แต่ในบางรายอาจไม่มีเลือดออกก็ได้ ซึ่งการมีหรือไม่มีหรือเลือดออก ไม่ได้เป็นการบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่ค่ะ

                         สำหรับประจำเดือนจริงๆ นั้น ก็อาจมาช้ากว่าปกติได้ ดังนั้น หากถึงกำหนดจริงๆ ที่ประจำเดือนจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา แนะนำควรรอไปอีกซักระยะก่อนค่ะ หากนานเกิน 2 สัปดาห์ นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ