• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง จะท้องไหม

  •  Netchanok Namsong
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่30มีนาคมถึงวันที่5เมษายน มีอะไรกันกับแฟนวันที่18เมษายนป้องกันด้วย ถึงวันนี้วันที่6 พฤษภาคมปนะจำเดือนยังไม่มาเลยคะ ซื้อที่ตรวจมาตรวจวันที่3 ก็ขึ้นขีดเดียว วันนี้ไปตรวจที่โรงบาลก็ไม่พบ จะท้องไหมคะ หมอบอกรอดูอาการ คิดมากเลยคะตอนนี้อยากรู้ว่าจะท้องไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Netchanok Namsong,

                      หากประจำเดือนมาวันที่ 30 มี.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 18 เม.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98%

                     ดังนั้น หากในตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ที่โรงพยาบลแล้วไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ซึ่งการที่ประจำเดือนไม่มาจึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ