• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางอนามัยและหลั่งนอก จะตั้งครรภ์ไหม

  • มีอะไรกับเเฟนเมื่อวันที่4มิย.ใส่ถุงยางอนามัยหลั่งนอก ประจำเดือนมาในวันที่5มิย.เหมือนปกติค่ะ เเละมีอะไรกันอีกวันที่22มิย. ใส่ถุงยางอนามัยหลั่งนอก มีโอกาสเสี่ยงที่จะท้องไหมคะ
    หนึ่ง' เอ๋อ.  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ หนึ่ง' เอ๋อ.

    การใส่ถุงยางอนามัยนั้น หากใส่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่ขาด ไม่รั่ว จะลดโอกาสการตั้งครรภ์ลงไปได้ประมาณ 98-99% โอกาสตั้งครรภ์จึงมีน้อยมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการหลั่งในหรือหลั่งนอกก็ตาม

    แนะนำสังเกตรอบเดือนในครั้งถัดไป หากมาช้ากว่า 35 วัน อาจซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเบื้องต้นเองอีกครั้ง แต่จากเหตุการณ์ดังกล่าวมาโอกาสมีน้อยค่ะ