• ถุงยางหลุดระหว่างมีเพศสัมพันธ์เสี่ยงต่อการติดเชื้อหรือไม่

  •  What
    สมาชิก
    คือไปซื้อบริการ. ในขนะทำกิจเสร็จปรากฎว่าอวัยวะเพสอ่อนตัว. เเละทำการเปลี่ยนท่า พอดี. อวัยวะเพศหลุดออกจากถุงยาง ในลักษณะคล้ายๆถอดดดาบออกจากฝักอะคับ. โคนถุงยางอยู่ด้านนอกของผู้หญิงเเบบนี้เสี่ยงมั้ยคับ. พอหลุดก็ไม่ได้ทำต่อ
    What  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ James Harutape

    การใช้ถุงยางอนามัยเพศชายที่ถูกต้อง

    -ควรเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับขนาดอวัยวะเพศ และไม่หมดอายุ

    -ฉีกซองถุงยางอย่างระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการฉีกขาด

    -สวมถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่เท่านั้น

    -ควรไล่ฟองอากาศที่ปลายถุงยางก่อนใช้

    -หลังมีเพศสัมพันธ์ ให้ถอดถุงยางอนามัยออกขณะที่อวัยวะเพศยังแข็งตัว เพื่อป้องกันน้ำอสุจิหกไหลออกมาด้านนอก

    หากอวัยวะเพศหลุดจากถุงยาง โดยที่อวัยวะเพศที่หลุดออกมาไม่ได้ไปสัมผัสกับสารคัดหลั่งของผู้หญิงโดยตรง และหยุดการมีเพศสัมพันธ์ทันที มีโอกาสติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือทำให้เกิดการตั้งครรภ์น้อยค่ะ

    สังเกตอาการหากมีปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะปนเลือด หรือมีแผลหรือตุ่มผิดปกติขึ้นที่บริเวณอวัยวะเพศทั้งเจ็บและไม่เจ็บ หากมีอาการดังกล่าวมา ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม เพราะอาจเป็นอาการของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้